Xe tải chuyển văn phòng đảm bảo chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ cho việc vận chuyển một cách nhanh chóng cũng như đảm bảo chất lượng tài sản của doanh nghiệp. Vậy xe tải chuyển văn phòng phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Xe tải chuyển văn phòng động cơ mạnh mẽ


Xe tải chuyển văn phòng có động cơ mạnh mẽ

Xe tải chuyển văn phòng cần phải được đảm bảo động cơ mạnh mẽ, công suất lớn, được vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu. Thông thường những động cơ được chế tạo bởi hỗn hợp nhiều kim loại ví dụ như: sắt khối và phần dầu bằng nhôm. Chú ý rằng các động cơ dạng này thì thường sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn, cũng như là độ bền sẽ cao hơn những loại khác. Điều này giúp cho những chiếc xe tải chuyển văn phòng khi di chuyển trên những quãng đường có địa hình hiểm trở tốt hơn, đồ đạc được đảm bảo tốt hơn.

Ngoài ra, hệ thống phanh lốp của xe tải để chuyển văn phòng phải hoạt động bền bỉ ở trong các môi trường khác nhau. Kể cả khi di chuyển trong nội tỉnh hay di chuyển trên những quãng đường liên tình thì hệ thống phanh lốp phải được kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn.

Thùng xe tải chuyển văn phòng được thiết kế tối ưu

Thùng xe tải được thiết kế tối ưu nhất

Kích thước thùng xe tải chuyển văn phòng được thiết kế rộng và chắc chắn, như thế sẽ chứa được nhiều hàng hóa, đồ đạc. Theo quy định, khi chuyển văn phòng thì xe tải phải có thùng có kết cấu vững chắc, nó giúp đảm bảo an toàn đối với hàng hóa được chuyên chở. Đồng thời phải có sàn, các thành thùng phía trước, cũng như bên cạnh hay là ở phía sau. Đặc biệt thùng xe tải để chuyển văn phòng sẽ không được có các kết cấu để có thể lắp được các chi tiết, hay các cụm chi tiết nhằm dẫn tới việc làm tăng hơn nữa thể tích chứa hàng.

Một chiếc xe thùng kín chắc chắn là một yêu cầu không thể thiếu đối với những chiếc xe tải chuyển văn phòng. Thùng xe kín không những giúp cho quá trình chuyên chở đồ đạc, tài sản của doanh nghiệp được thuận tiện hơn trong những điều kiện thời tiết. Cũng như sẽ giúp bảo quản các thùng đồ được tốt nhất. Đặc biệt là đối với những thùng chứa máy tính, máy in hay những tài sản khác. Đồng thời một chiếc thùng xe tải chuyển văn phòng kín sẽ đảm bảo cho các thùng hàng không bị rơi trong quá trình di chuyển mạnh như đi vào những con đường có địa hình xấu.

Hệ thống ánh sáng xe tải chuyển văn phòng đảm bảo

Xe tải phải có hệ thống ánh sáng tốt

Sẽ có trường hợp doanh nghiệp cần thuê xe tải chuyển văn phòng liên tỉnh, hoặc chuyển vào ban đêm để hợp giờ, thì hệ thống ánh sáng của xe phải được đảm bảo tốt nhất. Như tính năng hỗ trợ ánh sáng để giúp cho lái xe an toàn hơn. Xe chuyển văn phòng phải có hệ thống đèn xi nhan tối tân có thể di chuyển thuận tiện trên nhiều địa hình khác nhau, kể cả ở điều kiện địa hình và thời tiết xấu.

Được bảo hành theo quy định

Xe tải chuyển văn phòng phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kì theo quy định. Tránh trường hợp xe gặp trục trặc mà không phát hiện kịp thời ảnh hưởng đến việc vận chuyển và uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Trên đây là những lưu ý về kĩ thuật dành cho phương tiện xe tải chuyển văn phòng của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển cũng nên lưu ý đến những chiếc xe tải chuyển văn phòng giúp giám sát việc chuyển đồ đạc, tài sản được tốt hơn.