Lưu ý khi thuê xe tải chở hàng 1.5 tấn.

Bạn đang muốn thuê xe tải chở hàng 1.5 tấn. Bạn đang băn khoăn không biết cách để chọn được công ty vận tải uy tín? Dưới đây là một số những điều cần chú ý khi sử thuê xe tải chở hàng 1.5 tấn.

Mô tả loại xe trọng tải 1.5 tấn.

Dòng xe tải 1,5 tấn là loại xe tải nhỏ có thể di chuyển vào bất cứ khung giờ nào trong những thành phố lớn. Mặc dù nhỏ nhưng sức chứa của thùng xe đủ lớn. Để đáp ứng tất cả mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa bình thường của khách hàng.

Kích thước thùng: 3.6m x 1.8m x 1.8m (dài x rộng x cao) rộng rãi hơn nhiều so với xe tải 1 tấn và 1,25 tấn . Thuê xe tải 1,5 tấn chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những hộ gia đình từ 3 – 5 thành viên. Với các vật dụng, đồ đạc thiết yếu cho sinh hoạt của gia đình.

Xe tải loại 1,5 tấn có độ bền cao và chất lượng tốt. Đây sẽ là phương tiện hữu hiệu giúp vận chuyển hàng hóa. Với sức chứa tầm trung hay dùng để chuyển nhà.

thuê xe tải 1,5 tấn

Ưu điểm vận tải hàng hóa bằng xe tải 1.5 tấn.

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho con người. Sau đây, là những ưu điểm trong việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải 1.5 tấn.

Linh hoạt, thuận tiện.

Không giống như những loại xe container với trọng lượng và kích thước lớn. Di chuyển gặp nhiều khó khăn trên đường phố. Đặc biệt là trong nội thành, có đường cấm xe đầu kéo hay có những tuyến đường chỉ cho phép xe đầu kéo lưu hành từ 22h đêm.

Bởi vậy xe tải 1.5 tấn mang lại ưu điểm lớn hơn cả so với các loại xe lớn trên. Vì có thể di chuyển dễ dàng trên đường nội thành. Thậm chí có thể đi được trong các tuyến đường nhỏ mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Vận chuyển nhanh chóng.

Việc vận tải bằng xe tải 1.5 tấn thuận tiện như vậy. Sẽ giúp giao hàng hóa đến tay những khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Xe tải 1.5 tấn được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển trên đường với điều kiện giao thông tắc nghẽn như ngày nay.

Hàng hóa vận chuyển đảm bảo an toàn.

Hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải 1.5 tấn được đảm bảo an toàn. Không bị hỏng hóc, hạn chế trầy xước trong quá trình di chuyển của xe.

Lưu ý khi thuê xe tải chở hàng 1.5 tấn.

Dưới đây là một số lưu ý khi thuê xe tải chở hàng 1.5 tấn để đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Chọn đơn vị thuê xe gần vị trí mình nhất. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm một nhà phân phối cung cấp dịch vụ thuê xe tải gần nơi bạn sống nhất. Vì nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí vận chuyển của hãng xe. Những chiếc xe tải, dù là nhỏ cũng không hề được hoan nghênh trên những tuyến đường chật hẹp. Ngoài ra, dịch vụ gần cũng có nghĩa bạn hiểu về văn phòng, cách thức hoạt động cũng như thương hiệu của nhà xe đó hơn. Nếu có vấn đề phát sinh vẫn có thể dễ nói chuyện và làm việc, trao đổi hơn.

 Khối lượng hàng hóa phải phù hợp với xe tải 1,5 tấn.

Khi thuê xe tải 1.5 tấn thì bạn nhất định phải tính toán và xem xét kỹ lưỡng. Để đoán được các món đồ của mình có phù hợp với loại xe này hay không. Bạn chỉ nên thuê xe tải 1.5 tấn khi tổng khối lượng đồ ước tính nằm trong khoảng từ 1250kg đến 1500 kg. Đây là cách giúp bạn không lãng phí khi thuê phải một chiếc xe quá lớn. Hay thuê phải một chiếc xe nhỏ hơn gây phát sinh thêm một chuyển vận chuyển nữa.

Cân nhắc, tham khảo giá, so sánh vài đơn vị cho thuê xe tải chở hàng.

Trước tiên bạn nên khảo giá ít nhất 3 công ty vận tải cho thuê xe tải chở hàng. Để có sự so sánh về giá cước vận tải, dịch vụ vận tải cũng như sự tư vấn của nhân viên hỗ trợ. Điều này giúp bạn có thể so sánh cước phí vận chuyển và đoán chừng cách phục vụ của từng đơn vị vận tải. Bên cạnh đó, trước khi thuê xe vận tải bạn nên tìm hiểu về thời gian hoạt động, uy tín, độ chuyên nghiệp. Những phản hồi từ phía khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ.

Chất lượng xe, hợp đồng, bảo hiểm khi thuê xe tải chở hàng.

Bạn cần phải tìm hiểu loại xe tải của công ty cho thuê xe tải chở hàng. Xem chất lượng xe có đảm bảo hay không vì nếu sử dụng xe tải cũ, kém chất lượng gặp nhiều sự cố hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận chuyển của bạn. Đặc biệt,  bạn phải nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng thuê xe. Hợp đồng cần quy định rõ chế độ bảo hành tài sản khi vận chuyển. Tránh trường hợp xảy ra tranh chấp khi hàng hóa bị thiệt hại và hư hỏng.

Ngoài ra, để tránh phát sinh chi phí neo xe. Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ, nhân viên bốc xếp hàng, bạn nên thoả thuận trước với các đơn vị cho thuê xe tải chở hàng về trường hợp neo xe.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm của vận tải hàng hóa bằng xe tải 1.5 tấn và những lưu ý khi thuê xe tải chở hàng 1.5 tấn. Hi vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trong việc thuê xe tải chở hàng 1.5 tấn hiệu quả và tiết kiệm nhất.