Hợp đồng thuê xe tải là văn bản pháp lý vô cùng quan trọng khi bạn chuẩn bị thuê đơn vị nào đó vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Hợp đồng sẽ có vai trò bảo vệ quyền lợi của 2 bên một cách minh bạch và rõ ràng. Vì vậy dưới đây công ty vận tải Kiến Vàng xin cung cấp một số lưu ý khi kí hợp đồng thuê xe tải.

  1. Tìm hiểu thông tin chính xác về công ty sẽ kí hợp đồng thuê xe tải

Trước khi quyết định kí kết hợp đồng thuê xe tải phục vụ cho công việc vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về công ty cung cấp dịch vụ. các thông tin cần nắm bắt như: tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, các loại xe vận tải cho thuê…Các thông tin này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro khi 2 bên có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hoạt động, làm việc.

Lựa chọn kí hợp đồng thuê xe tải với công ty uy tín – chuyên nghiệp

  1. Quan tâm về chi phí khi kí hợp đồng thuế xe tải

Chi phí vận chuyển hàng hóa từ phía người cung cấp cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi kí hợp đồng thuê xe tải. Bạn cần đọc và xem xét rõ các điều khoản trong chi phí cho thuê xe tải. Điển hình như chi phí dịch vụ: phí đường bộ, phí bồi dưỡng tài xế, phí sửa xe, tiền đỏ xăng dầu…Trong hợp đồng thuê xe tải các khoản phí này cần ghi rõ ràng và minh bạch. Ví dụ các khoản này tính phí như thế nào hoặc nếu cung cấp dịch vụ vận tải trọn gói thì chi phí bao nhiêu?

Xem xét chi phí, trách nhiệm 2 bên khi kí hợp đồng thuê xe tải

  1. Trách nhiệm của 2 bên khi kí kết hợp đồng thuê xe tải

Trách nhiệm và quyền lợi của 2 bên là các điều khoản cần ghi rõ trước khi tiến hành kí kết hợp đồng thuê xe tải. Đây chính là những cam kết, giao ước có tính pháp lí liên quan đến cả 2 bên. Những điều khoản liên quan khi kí hợp đồng thuê xe tải như: ưu đãi bên thuê xe tải thuê được hưởng khi bốc xếp, vận chuyển hàng hóa. Hay phí đền bù thiệt hại của bên thuê khi làm hỏng xe, giữ xe quá thời hạn so với hợp đồng…Các điều khoản liên quan cần được ghi rõ và bổ sung ngay để hợp đồng thuê xe tải có hiệu lực và pháp lí khi sử dụng cũng như đảm bảo quyền lợi của 2 bên.

Với những thông tin lưu ý khi kí hợp đồng thuê xe tải. Hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích trước khi quyết định thuê xe vận tải hàng hóa. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe vận tại tự lái hoặc dịch vụ vận tải uy tín chất lượng cao. Vui lòng liên hệ Vận tải Kiến Vàng – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải số 1 tại Việt Nam.