Cuộc sống hiện đại cùng với đó là nhu cầu về dịch vụ ngày càng tăng cao. Một trong số đó là khó khăn khi thuê xe tải khi có nhu cầu chuyển văn phòng, nhà ở, nhà trọ…một cách đảm bảo tiện ích, nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu.

Dưới đây là những lưu ý khi để khi thuê xe tải cho nhu cầu vận chuyển của bạn được dễ dàng và gọn lẹ nhất.

Chọn xe phù hợp với tải trọng hàng hóa vận chuyển

Cân nhắc loại xe để tránh khó khăn khi thuê xe tải

Đặc biệt là đối với những người không có kinh nghiệm trong đo đạc hàng hóa, rất có thể dẫn đến gặp khó khăn khi thuê xe tải chở hàng nếu loại xe quá nhỏ hay quá lớn với nhu cầu cần vận chuyển. Nếu không muốn phải di chuyển nhiều chuyến. Hoặc chở hàng hóa quá tải và không đảm bảo an toàn, dễ vỡ bẹp đồ đạc. Thậm chí khách hàng có thể bị phạt biên lai giao thông khi lưu thông trên đường.

Thuê xe thừa nhiều chỗ trống so với lượng hàng hóa cần chuyển dẫn đến lãng phí phí dịch vụ và phát sinh chi phí không cần thiết. Hãy liên hệ và nhận tư vấn từ trung tâm vận chuyển trước để chọn loại xe phù hợp nhất. Khách hàng cũng lưu ý hàng hóa cần được cấp giấy phép tránh những trường hợp  chở hàng cấm, hàng lậu…

Đúng giờ vận chuyển và phân công công việc hợp lý

Cũng  có những rủi ro gây khó khăn khi thuê  xe tải như  xe không đến đúng giờ gây nhiều phiền toái phát sinh, ảnh hưởng đến hàng hóa hoặc mất uy tín với đối tác. Bạn nên chốt hẹn cụ thể với đơn vị cung cấp giờ nhận hàng, đền bù khi chậm trễ giờ hẹn và những đảm bảo an toàn trong vận chuyển bốc dỡ hàng hóa. Dịch vụ vận chuyển xe thường không đủ nên khó khăn khi thuê xe tải về giờ giấc khá phổ biến.

Bạn nên bọc gói hàng hóa cẩn thận, xếp riêng những đồ cồng kềnh, dễ vỡ để khi bốc xếp được dễ dàng và an toàn. Sắp xếp phân loại đồ đạc hợp lý để cho người khênh vác thuận tiện vận chuyển, tránh thiếu hụt mất mát hàng hóa.

Nếu xếp hàng chờ xe quá lâu bạn phải trả thêm cước phí, vì thế nên lưu ý sắp xếp sao cho hàng hóa đồ đạc đã sẵn sàng được đưa đi khi xe tới.

Khu đậu xe không thuận tiện là một trong những khó khăn khi thuê xe tải

Địa điểm bốc dỡ hàng quá hẹp xe không đậu sát được

Lưu ý về khu đậu xe thuận tiện để tránh khó khăn khi thuê xe tải vận chuyển hàng. Không thuận tiện để đậu xe bạn nên cung cấp thông tin trước cho bên cung cấp dịch vụ để nhận tư vấn và thống nhất điều chuyển loại xe nhỏ hơn,  hoặc hỗ trợ xe đẩy nhỏ đưa hàng lên xe được nhanh gọn, tiện lợi.

Gặp những khó khăn khi thuê xe tải, vướng mắc cần tư vấn bạn hãy liên hệ với Vận Tải Kiến Vàng để được giải đáp chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ vận tải chuyển nhà Kiến Vàng kèm theo trách nhiệm đảm bảo an toàn hàng hóa, không bị đổ vỡ, thất thoát trong quá trình di chuyển và thực hiện hợp đồng.

Quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng và tin tưởng và những dịch vụ lần kế tiếp khi giao phó cho chúng tôi.